Táo đỏ – vị thuốc Đông y thần kì

Hẳn là không còn ai quá xa lạ với quả táo đỏ. Táo đỏ ngon ngọt và nhiều người thường sử dụng sau mỗi bữa ăn hằng ngày. Điểm nổi bật nhất của táo đỏ là chứa hàm lượng Vitamin cao, đặc biệt có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của bà bầu và người cao tuổi. Tuy nhiên vẫn còn một số thắc mắc như công dụng, cách dùng và liều dùng của loại táo này. 

Công dụng tuyệt với của vị thuốc táo đỏ

1. Cải thiện giấc ngủ

Y học cổ truyền từ lâu đã sử dụng táo đỏ như một vị thuốc an thần. Đối với những người thiếu ngủ hay ngủ không sâu giấc thì ăn táo đỏ cũng là một phương pháp.

Ngoài ăn táo đỏ ra thì bạn có thể cắt táo và hầm với canh gà. Các chất hữu cơ trong loại trái này có tác dụng an thần, cải thiện trí nhớ rất tốt.

Bài thuốc an thần

2. Lưu thông máu và ổn định tim mạch

Quả táo đỏ là một nguồn giàu sắt và photpho. Nếu bị thiếu sắt trong máu hoặc thiếu máu, cơ thể sẽ mệt mỏi, khó tiêu và rối loạn nhận thức. Bằng cách ăn táo đỏ, bạn có thể tăng lưu lượng máu, do đó hệ thống các cơ quan của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Táo đỏ còn có công dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Từ đó làm giảm đáng kể các dấu hiệu liên quan đến mảng bám và viêm trong thành mạch. Ổn định huyết áp. Sử dụng từ 2 – 3 quả mỗi ngày là bí quyết có một trái tim khỏe mạnh.

Rất tốt cho người già và phụ nữ mang thai

3. Kiểm soát cân nặng

Loại quả này hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Nếu ăn một quả trước bữa ăn sẽ làm giảm lượng calo đáng kể. Nguyên nhân là do trong táo đỏ có hàm lượng chất xơ lớn, góp phần chuyển hóa đường và cholesterol trong thực phẩm.

4. Chăm sóc da

Táo đỏ sấy bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, giúp ta có một làn da khỏe mạnh.

Ngoài ra còn giúp các thai phụ chống lại được sự hình thành các vết nám ở da trong quá trình mang thai. Hầm táo với gà mái tơ sẽ giúp điều hòa huyết áp cơ thể, có tác dụng với bệnh nhân huyết áp thấp.

CÁCH SỬ DỤNG TÁO ĐỎ ĐỂ CHỮA BỆNH

Loại quả này có rất nhiều cách sử dụng. Cách đơn giản nhất là ăn trực tiếp hàng ngày như một loại trái cây thông thường. Ngày nay, một số gia đình sử dụng nó làm món tráng miệng như kẹo, bánh trong các ngày lễ tết. Ngoài ra, có thể làm siro táo, giấm táo hay rượu táo tùy vào từng mục đích.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả chữa bệnh, cách mà từ xưa đến nay hay được dùng là pha trà hoặc chế biến món ăn.

MỘT SỐ CÁCH PHA TRÀ TỪ TÁO ĐỎ

Kết hợp với gừng, quế, lê

  • Nguyên liệu: 6 quả táo, 10g quế và 20g lê
  • Cách làm: Lấy 1 lít nước đun sôi. Thả từng miếng gừng đã thái lát vào nồi. Có thể thêm chút quế hoặc quả lê đã thái mỏng. Thả từng miếng táo đỏ vào. Đun trong khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Bỏ bã, lọc lấy nước rồi đổ trà ra cốc để thưởng thức, có thể thêm mật ong hoặc đường nếu thích.

Kết hợp với hoa cúc

  • Nguyên liệu: 2 trái táo và 1 muỗng canh hoa cúc khô
  • Cách làm: Rửa táo và hoa cúc với nước sạch. Cắt lát quả táo. Cho táo và hoa cúc vào cốc rồi rót khoảng 200ml nước sôi. Đậy 10 phút rồi mở ra thưởng thức

Mỗi ngày 2-3 quả táo để cải thiện sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *