” Ngũ Cốc ” Thực Phẩm Bổ Dưỡng Từ Thiên Nhiên Tốt Hơn Thuốc

👍 Ngũ cốc là món quà quý giá, là thực phẩm tương thích với con người.

👍 Tiêu thụ ngũ cốc thường xuyên sẽ mang lại sức sống

👍 Đặc biệt vì chúng làm mạnh hệ tiêu hóa và hệ thần kinh.

– Bột ngũ cốc là nguồn thực phẩm quý giá từ thiên nhiên và thiết yếu của còn người từ xưa đến nay.

– Dù bạn có là người ăn chay thì ngũ cốc cũng giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc hiệu quả.

– Ngũ cốc cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá trong khẩu phần ăn.

– Đặc biệt là thành phần can-xi, sắt, kẽm, các viatmin như A, B và C có lợi cho sự phát triển thể chất của con người.

– Việc tiêu thụ từ 50 – 60g ngũ cốc/ngày với một đứa trẻ đang trưởng thành sẽ rất có lợi cho cơ thể.

– Đối với các bạn trẻ nhỏ, nên cho tiêu thụ loại ngũ cốc có hương vị tự nhiên hoặc ngũ cốc có bổ sung vitamin, không chất béo, lượng đường dưới 25% là tốt hơn cả.

Tác dụng thần kỳ của bột ngũ cốc

1. Bột ngũ cốc ít Calo, no lâu, không lo đói

– Bạn ăn một tô ngũ cốc lớn hoặc kết hợp với thực phẩm bổ sung.

– Bạn sẽ đạt được mục tiêu Calo trong ngày để tăng cân.

– Tuy nhiên, ngũ cốc cũng là nhóm thực phẩm ít Calo hỗ trợ giảm cân nữa đấy.

– Một cốc ngũ cốc chỉ khoảng 130 calo.

– Chúng sẽ ở yên trong bụng bạn lâu, khiến bạn no lâu.

– Điều này giúp bạn tràn đầy sức sống và không cảm thấy đói lả khi làm việc.

2. Giàu chất xơ, protein, ít béo

– Ngũ cốc có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, đặc biệt một số có Beta-glucan.

– Chất xơ này đem lại hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu.

– Đối với người tập thể thao, ngũ cốc giúp kích thích cơ bắp phát triển.

– Trong cuộc sống ngày nay, thức ăn nhanh, đồ chiên rán, lối sống không lành mạnh khiến bạn dễ trở nên béo phì.

– Thay thế thực phẩm độc hại đó bằng ngũ cốc giúp bạn giảm lượng chất béo hấp thụ vào đáng kể.

3. Ổn định đường huyết và giảm rủi ro tiểu đường

– Bột ngũ cốc là thực phẩm phù hợp với chế độ dinh dưỡng dành cho người bị tiểu đường.

– Bởi hàm lượng đường nhỏ và chất xơ dồi dào.

– Bạn có thể yên tâm chiến đấu với bệnh tật và vẫn đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Hàm lượng chất xơ và carbon hydrat tổng hợp giúp làm chậm lại sự chuyển hóa của thực phẩm thành đường.

– Ngoài ra, magie trong ngũ cốc kích thích cơ thể sử dụng đường đúng cách và bài tiết insulin.

4. Loại bỏ Cholesterol xấu LDL

– Ngũ cốc giúp việc loại bỏ Cholesterol xấu LDL trở nên hiệu quả.

– Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều này.

– Ngũ cốc giúp sản sinh lignans, được chuyển hóa trong quá trình tiêu hóa.

– Có tác dụng phòng ngừa ung thư vú và các chứng ung thư liên quan tới hormone.

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng
Ngũ Cốc Dinh Dưỡng

5. Chứa nhiều chất chống oxy hóa, đem lại lợi ích về tim mạch

– Một số nghiên cứu tại trường đại học Tufts cho rằng chất chống oxy hóa avenantramides có trong ngũ cốc giúp chống lại gốc tự do từ LDL cholesterol.
– Từ đó giúp giảm bệnh tim mạch.
– Một khảo sát của trường đại học Harvard cho thấy: trong khoảng 21,000 người trên 19 tuổi sử dụng ngũ cốc mỗi buổi sáng thì 29% trong số họ có khả năng mắc bệnh suy tim thấp hơn.

6. Nâng cao khả năng miễn dịch

– Ngũ cốc cũng giúp bạch cầu di chuyển nhanh hơn về vùng bị lây nhiễm

– Điều này giúp cơ thể bạn tiêu diệt vi khuẩn nhanh và hiệu quả hơn.

7. Ngon, dễ uống, dễ kết hợp

– Ngũ cốc có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống.

– Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác như salad, thịt hầm, nước hoa quả…đem lại sự đa dạng trong thực đơn.

– Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn về thực đơn, đảm bảo tối ưu về hương vị và hàm lượng dinh dưỡng hấp thụ vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *